img_3500

Phải nói trước rằng, đây không phải là những quy tắc không thể phá vỡ. Nhưng đó là những hướng dẫn để đảm bảo bạn trông hài hòa và phong cách hơn khi kết hợp áo sơ mi và áo vest. Và nếu muốn, bạn có thể phá vỡ các quy tắc để tạo nên sự đặc biệt cho phong cách của mình. Những quy tắc mà chúng tôi sẽ đề cập dưới đây chính là để giới hạn cho phạm vi phá cách đó của bạn.

Một lựa chọn an toàn là lựa chọn áo vest có gam màu trung tính để mặc cùng những chiếc áo sơ mi nam công sở sẵn có trong tủ đồ của bạn.

Các gam màu trung tính bạn có thể sử dụng là đen, xám, xanh navy, nâu, xanh đậm… bởi chúng có thể dễ dàng phối cùng bất cứ thứ gì hay bất cứ trang phục nào. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ sợ kết hợp sai khi chọn lựa cho mình một món đồ có màu sắc trung tính.

1. Phối áo sơ mi với vest cùng màu

img_3500

Một cách kết hợp khác giữa áo vest với áo sơ mi là chọn những món đồ có màu trơn kết hợp với nhau. Và tất nhiên, chúng không phải là những màu trung lập. Sau đây sẽ là một số lời khuyên để bạn có thể dễ dàng chọn lựa áo vest và áo sơ mi để kết hợp với nhau.

Những màu đứng cạnh nhau trên bánh xe màu sắc sẽ kết hợp cùng với nhau. Ví dụ: màu đỏ sẽ đi cùng màu cam, màu cam đi cùng màu vàng và màu tím sẽ đi cùng màu xanh…

Bên cạnh đó, các màu sắc đối lập nhau trên bánh xe sắc màu cũng có thể kết hợp ăn ý với nhau như: màu tím đi cùng màu vàng và màu xanh lá cây đi cùng màu đỏ.

Đen là gam màu phổ biến nhất thường được các thương hiệu thời trang cao cấp sử dụng. Áo vest đen dễ mặc và có thể phối cùng bất kỳ chiếc áo sơ mi nam, thậm chí là chúng có cùng tông màu.

Chú ý: Có rất nhiều gam màu bạn có thể kết hợp chúng cùng với nhau, nhưng nếu có thêm phụ kiện, hãy luôn đảm bảo rằng trang phục của bạn không có quá 3 gam màu.

2. Cách kết hợp áo sơ mi nam họa tiết đẹp cùng áo vest nam

img_3501

Một cách thông minh để phái mạnh kết hợp theo phong cách này là nên chọn áo vest kết hợp cùng áo sơ mi nam.  Tất nhiên, bạn phải tạo ra được sự kết nối giữa chúng. Ví dụ, một chiếc áo vest xanh nhạt nên được kết hợp với chiếc áo sơ mi có họa tiết hoặc kẻ sọc xanh. Với cách phối như vậy sẽ giúp bạn tạo được sự mạch lạc, hài hòa trong bộ đồ của mình.

Nguyên tắc cơ bản bạn cần ghi nhớ là, phối các họa tiết có kích cỡ khác nhau hoặc màu sắc đậm – nhạt rõ rệt hoặc hai mô hình có bản in khác nhau. Ví dụ, phối áo vest kẻ với áo sơ mi cao cấp chấm bi… sẽ giúp bạn nam trở lên trẻ trung và bắt mắt hơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN

VEST VIỆT

LẦU 1

151 NGÔ QUYỀN, F.6, QUẬN 10, TP. HCM

Hotline: 0925.777.337 – 0938.62.02.61

Website: www.vestviet.com.vn

Fanpage : https://www.facebook.com/www.vestviet.com.vn/